Với cách chăm sóc đơn giản 15 ngày sau lan sẽ phát triển cực tốt

Thứ hai - 26/10/2020 22:19

Với cách chăm sóc đơn giản 15 ngày sau lan sẽ phát triển cực tốt

Nếu bạn làm theo phương pháp chăm sóc dưới đây thì sau 15 ngày cây lan sẽ sinh trưởng phát triển nhanh, cây đẹp, lại không tốn kém nhiều chi phí.

Không phải bạn nào chơi lan cũng có thể chăm sóc được những chậu lan luôn xanh tốt, khỏe mạnh. Và khi các bạn nhìn thấy những chậu lan đâm nhiều rễ, lá xanh mướt, ra hoa quanh năm nghĩa là chủ nhân của nó nâng niu chăm sóc cây cẩn thận, có đầu tư nhiều về thời gian cũng như tìm hiểu kiến thức về loài hoa này.

Cách chăm sóc cây phong lan cho cây đẹp, khỏe mạnh, ít chi phí.

– Không được tưới bằng vòi, dùng bình phun sương ( Nếu có giàn phun sương thì quá tốt) .
– Hàng ngày cứ phun nước vo gạo với 1 nước thường với 1 nước vo gạo. ( nước vo gạo chắt bớt nước trong và ko để chua) ngày 2 lần.

– Cứ 3 ngày phun sương nước vo gạo, thì ngày thứ 4 phun sương nước trà (bạn uống sao pha vậy) với tỷ lệ 1 trà với 4 nước thường. Ngày phun làm 2 lần. Chu kỳ 1 tuần tưới các loại nước như sau: ngày thứ 1- ngày 3 tưới bằng nước vo gạo pha loãng, ngày thứ 4 tưới bằng nước trà, sau đó ngày 5,6,7 lại chuyển sang về nước vo gạo. Ngày thứ 8 phun B1 vào buổi chiều khi hết nắng (ngày này vẫn phun nước trà). Cứ thế mà chăm sóc cho lan, cây sẽ nhanh xanh tốt, khỏe mạnh, sớm cho rễ và hoa, lại có thể sử dụng được những thứ sẵn có mà tồn ít chi phí.

Lưu ý: 1 tháng các bạn phun nước vôi 1 lần (phun sương ướt gốc lá lướt qua) vào buổi chiều tối. Nước vôi liều lượng như sau . Cứ bình 2 lít cho vào 1,7 lít nước thường. Rồi cho vào 2 nắm tay vôi quấy tan lọc bỏ cạn rồi mới phun.


– Sau khi cây lan lớn trên 10cm bắt đầu phun phân NPK 20-20_20 là được. Phun 10 ngày 1 lần phun sương ướt gốc và lá ( sau khi tưới nước 40 phút). Khi cây lan lớn trên 20 cm, nhớ bỏ phân chuồng ( phân đã ủ oai trộn với vôi, phơi khô) cho vào cái túi đựng phân loại lớn dài nhất bỏ xung quanh chậu lan. (cứ 1 lần treo túi phân chuồng có tác dụng được 4 – 6 tháng là phải thay túi khác).

Chăm sóc lan, như chăm sóc đứa bé. Còn bú khác, vừa bú vừa ăn khác. Hết bú ăn khác. Cứ hiểu nôm na trẻ con còi xương khó chăm. Chúc các bạn gần xa thành công, có những giò hoa lan xanh tươi, thân to khỏe. Bạn áp dụng theo phương pháp này thì hãy nhớ sau 10- 15 ngày, quan sát xem giò lan đó sẽ lớn nhanh và xanh tốt thế nào nhé.

Bạn thấy bài viết này giúp ích cho nhiều người, tại sao bạn không like và chia sẻ để nhiều người biết đến nội dung này? Và việc làm đó còn tiếp thêm động lực để chúng tôi tiếp tục chia sẻ những kiến thức được chọn lọc tới quý đọc giả. Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: vtagri.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây